SEO và thông tin chi tiết từ lưu lượng truy cập không phải trả tiền

SEO và thông tin chi tiết từ lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Vì các chiến dịch SEO tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn, nên rõ ràng có rất nhiều giá trị trong việc đo lường lưu lượng truy cập trang web cụ thể từ các công cụ tìm kiếm. Nhưng trước tiên, tôi muốn phân biệt nhanh giữa các loại kết quả khác nhau mà người tìm kiếm tìm thấy trên SERPs.

Tìm hiểu nếu bạn đang cần mua backlink tay hiệu quả : https://vuaseo.net/mua-backlink/

Điều gì làm cho Tìm kiếm không phải trả tiền khác với Tìm kiếm có trả tiền?

Mặc dù tìm kiếm không phải trả tiền và tìm kiếm có trả tiền nằm trong cùng một vùng kết quả tìm kiếm, chúng rất khác nhau. Tìm kiếm “các công ty seo tốt nhất” trả về cả kết quả có trả tiền và không phải trả tiền trong ví dụ này. Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền xuất hiện ở đầu trang, với các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền bên dưới. Có một vài điểm khác biệt quan trọng cần thực hiện giữa hai điều này.

  • Thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền được kiếm và do đó, có uy tín hơn các kết quả tìm kiếm có trả tiền.
  • Xuất hiện trong tìm kiếm không phải trả tiền là miễn phí. Chất lượng và độ tin cậy của nội dung được tối ưu hóa cho tìm kiếm của bạn liên tục thúc đẩy các nhấp chuột không phải trả tiền từ tìm kiếm.
  • Tìm kiếm có trả tiền ngừng tạo nhấp chuột ngay sau khi bạn ngừng trả tiền cho Google Ads.

Ngoài những khác biệt đó, lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền có nhiều khả năng thúc đẩy khách hàng tiềm năng đủ điều kiện đến trang web của bạn vì nghiên cứu từ khóa được thiết kế để thu hút những người muốn những gì bạn cung cấp.

Tại sao nên đo lường lưu lượng truy cập không phải trả tiền?

Không có số lượng tài nguyên dành cho SEO không quan trọng trừ khi bạn đang hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của mình. Sự tăng trưởng trong các phiên không phải trả tiền theo thời gian là một trong những chỉ số mạnh nhất về hiệu suất SEO. Sự gia tăng hàng tháng hoặc hàng quý về lượng khách truy cập vào trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm cho thấy rằng hiệu suất SEO của bạn đang được cải thiện.

Cách sử dụng Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Nếu bạn không quen thuộc với nơi tìm số liệu lưu lượng không phải trả tiền trong GA, hãy truy cập trang tổng quan của bạn và chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nó.

Điều hướng đến Chuyển đổi> Tổng quan và bạn sẽ thấy bảng phân tích chung về tất cả các kênh khác nhau gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Nếu bạn nhấp vào liên kết “tìm kiếm không phải trả tiền” màu xanh lam, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết hơn về lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình. Điều đầu tiên bạn sẽ thấy là một báo cáo khá vô dụng chia nhỏ lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn theo từ khóa. Vì lý do bảo mật, Google Analytics không cung cấp dữ liệu cấp từ khóa tuyệt vời. *

May mắn thay, tất cả những gì chúng ta thực sự cần là dữ liệu cấp độ trang, vì vậy hãy nhấp vào Trang đích để có thêm thông tin chi tiết có giá trị. Bảng này chia nhỏ lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà mỗi trang của bạn đang nhận được.

* Có một công việc xung quanh để truy cập những gì đằng sau Từ khóa Google Analytics 

Bạn có thể học được gì từ các trang đích?

Trong ví dụ dưới đây, tôi đang xem bài đăng trên blog nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập

Tôi đến đây bằng cách đi tới Hành vi> Nội dung trang web> Trang Đích, lọc theo tên của thư mục blog của chúng tôi và lọc lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Theo mặc định, các trang đích được liệt kê theo số lượng phiên, từ cao nhất đến thấp nhất. Chế độ xem này cho phép bạn xem xét kỹ hơn nội dung nào đang hoạt động tốt và áp dụng những gì bạn học được cho các trang hoạt động kém hơn.

Trong số các giá trị được liệt kê trong “Chuyển đổi”, “Số phiên” là chỉ số lưu lượng truy cập thực duy nhất, từ đó “% Phiên mới” và “Người dùng mới” được tạo ra.

Mọi thứ trong “Hành vi” đều đề cập đến sự tương tác. Có RẤT NHIỀU để tìm hiểu về nội dung của bạn từ các chỉ số tương tác, nhưng tôi sẽ đề cập đến vấn đề đó trong một bài viết riêng.

Các giá trị được liệt kê trong “Chuyển đổi” liên quan đến mức độ thành công của các trang của bạn trong việc chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng là khách hàng. Cũng có RẤT NHIỀU điều để tìm hiểu ở đây, nhưng, tôi cũng sẽ đề cập đến vấn đề đó trong một bài viết khác.

Tuy nhiên, tôi muốn bạn xem nhanh các chỉ số chuyển đổi của mình trong bối cảnh lưu lượng truy cập không phải trả tiền vì một lý do.

Tìm hiểu : Mua backlink chất lượng

Xem tỷ lệ chuyển đổi của các trang được truy cập nhiều nhất của bạn. Nếu những trang được buôn bán cao đó không chuyển đổi, bạn đang bỏ lỡ cơ hội tốt nhất để chuyển mọi người xuống kênh tiếp thị của mình. Xem xét chạy phân tích chuyển đổi trên các trang đó để bạn có thể tận dụng tối đa lưu lượng truy cập đó. Mặt khác, nếu bạn sắp xếp các trang này theo tỷ lệ chuyển đổi, bạn sẽ tìm thấy các trang chuyển đổi cao nhất và có thể tối ưu hóa chúng tốt hơn cho tìm kiếm để bạn có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho chúng.

Để xem những trang nào có thể cần tối ưu hóa thêm hoặc cần được cắt bỏ hoàn toàn, hãy nhấp vào mũi tên trong cột phiên để đảo ngược thứ tự và đưa các trang hoạt động kém nhất của bạn lên đầu danh sách.