Lời khuyên về cách bán nhà nhanh theo giá thị trường

Bán nhà có thể là một thách thức trong những trường hợp bình thường – khi bạn đang ở trong một thời hạn eo hẹp, nó ở một cấp độ hoàn toàn khác. Nếu bạn cần bán nhà nhanh chóng, hãy xem năm mẹo phải đọc này để đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất có thể.

Tránh những người mua bằng tiền mặt và các công ty mua cổ phần khác (nếu có thể)

Những người mua nhà bằng tiền mặt sẵn sàng trả tiền mặt cho những ngôi nhà trong hầu hết mọi điều kiện.

Bề ngoài, nó có vẻ như là một lựa chọn nhanh hơn so với việc niêm yết với một đại lý; tuy nhiên, sự thật là các mốc thời gian thực sự khá giống nhau (ít nhất là đối với những người bán làm việc với các đại lý được xếp hạng cao nhất).

Xem thêm thông tin: căn hộ Stella Võ Văn Kiệt

Mặc dù người mua bằng tiền mặt có thể mang lại lợi thế nhỏ về tốc độ, nhưng hãy yên tâm rằng nếu bạn chọn đi theo con đường này, bạn sẽ để lại một phần đáng kể vốn chủ sở hữu của mình. Các công ty này hoạt động theo mô hình mua thấp – bán cao, vì vậy rất có thể bạn sẽ nhận được một đề nghị thấp – thường thấp hơn giá trị thị trường hợp lý từ 20-50%.

Không được chủ sở hữu liệt kê để bán

Nhiều người bán nhà muốn tiết kiệm sẽ cố gắng tự bán nhà của họ – còn được gọi là danh sách rao bán theo chủ sở hữu.

Nếu bạn cần bán nhanh, cách làm này không được khuyến khích. Trong khi gần 36% người bán nhà cố gắng bán mỗi năm, chỉ có 11% thực sự hoàn tất một giao dịch.

Giai đoạn bán nhà nhanh chóng

Bạn có thể tăng cơ hội thu hút sự chú ý của người mua bằng cách trình bày ngôi nhà của bạn dưới ánh sáng tốt nhất có thể.

Những người mua nhà tiềm năng muốn có thể nhìn thấy chính mình trong không gian. Nếu những thông tin cá nhân của bạn tràn lan, người mua tiềm năng có thể ít có xu hướng mua hơn. Nếu họ đưa ra một đề nghị, nó có thể thấp hơn nhiều so với giá chào bán.

Tham khảo đặc điểm: chung cư origami quận 9

Bán nhà của bạn tại cuộc đấu giá

Mặc dù hơi không chính thống, nhưng việc niêm yết ngôi nhà của bạn với dịch vụ đấu giá nhà có thể là một cách cực kỳ tiện lợi để giảm giá tài sản nhanh chóng.

Những ngôi nhà được bán đấu giá có ngày kết thúc trong khoảng từ 30 đến 90 ngày kể từ ngày chào bán ban đầu.

Ngoài ra, ngôi nhà của bạn sẽ chỉ được đấu giá bởi những người mua đủ điều kiện trước, những người nghiêm túc trong việc mua tài sản của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian bằng cách bỏ qua việc dàn dựng và bỏ qua các buổi trình chiếu.