Các bước trồng cây đúng cách

Nếu bạn muốn trồng một cái cây mới, bạn có thể nghĩ rằng tất cả những gì bạn phải làm là lấy xẻng và bắt đầu đào. Nó chắc chắn không đúng…

Có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi chạm vào cái xẻng của mình. Thực hiện theo các mẹo trồng cây này và bạn sẽ đến được với một khu vườn mới khỏe mạnh mà không gặp vấn đề gì.

Bước 1: Chọn loại cây để trồng

Điều đầu tiên bạn nên làm khi quyết định trồng loại cây nào là suy nghĩ xem bạn muốn cây mới của mình phục vụ cho mục đích gì. Bạn có muốn một cái cây sẽ cung cấp nhiều bóng mát cho một số khu vực trong khuôn viên của bạn? Bạn có muốn một cây sản xuất thực phẩm, như một loại hạt hoặc cây ăn quả? Bạn chỉ muốn một cái gì đó dễ chịu khi nhìn vào? Đừng quên kích thước của một cái cây mà bạn sẽ trồng theo cách mà việc cắt tỉa cây sẽ không trở thành vấn đề trong tương lai.

Rõ ràng, những câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn một khởi đầu thuận lợi trong việc lựa chọn cây phù hợp cho sân của bạn. 

Review v trang:  Cho thuê cây văn phòng

Bước 2: Chọn nơi trồng cây của bạn

Khi bạn biết loại cây mình muốn trồng, tiếp theo, bạn sẽ muốn chọn nơi bạn muốn cây của mình phát triển trong khu đất của mình. Tất nhiên, bạn sẽ phải ghi nhớ luật phân vùng của địa phương hoặc tìm hiểu xem chúng là gì nếu bạn chưa biết.

Bạn sẽ muốn chọn một nơi không gây trở ngại cho đường dây điện trên cao khi nó phát triển và đừng quên xem xét liệu hệ thống rễ lan rộng của cây có gây ra vấn đề cho đường lái xe hoặc vỉa hè hay không.

Vui lòng cẩn thận để không chặn chế độ xem những người lân cận của bạn.

Bước 3: Chọn thời điểm trồng cây

Trước khi đi xa hơn, bạn cần biết khi nào nên trồng cây con bên ngoài. Điều này sẽ được xác định chủ yếu bởi loại cây bạn đang trồng vì các loại cây khác nhau phát triển tốt nhất khi được trồng vào các thời điểm cụ thể trong năm . Ví dụ, cây tần bì sẽ phát triển tốt nhất nếu được trồng vào đầu năm, vào tháng 2 hoặc tháng 3, trong khi cây sồi sẽ có cơ hội sống sót tốt nhất khi được trồng vào giữa năm vào tháng 6 hoặc tháng 7.

Nếu bạn không biết thời điểm tốt nhất để trồng loại cây cụ thể mà bạn sẽ trồng, hãy hỏi một người trồng cây chuyên nghiệp hoặc nhân viên tại vườn ươm địa phương của bạn; họ sẽ biết khi nào là thời điểm tốt nhất để trồng cây con trong khu vực của bạn.

Bước 4: Kiểm tra với Tiện ích và Cán bộ địa phương

Bây giờ bạn đã biết khi nào và ở đâu bạn sẽ trồng cây mà mình chọn, còn một chi tiết cần lưu ý. Việc đào các lỗ trong sân của bạn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng với các tiện ích ngầm – và đôi khi với chính quyền địa phương của bạn, tùy thuộc vào luật phân vùng của bạn .

Liên h trang:  Thiết kế thi công công trình cây xanh

Xác minh với các công ty tiện ích rằng việc đào tại một điểm cụ thể trong khu nhà của bạn sẽ không gây ra vấn đề gì và tham khảo ý kiến ​​của các quan chức địa phương để đảm bảo rằng bạn được phép đào mà không bị phạt.